Hướng dẫn cách tạo website miễn phí bằng Blogger

You are reading: 
Hướng dẫn cách tạo website miễn phí bằng Blogger
 in iTechrum.com

Blogger hay còn gọi là Blogspot là một nền tảng tạo web miễn phí của Google. Blogger thực sự là một giải pháp hữu ích với những ai muốn tạo một blog cá nhân đơn giản, bạn chỉ cần viết bài và xuất bản thế là xong. Vì là một nền tảng Web nên Blogger cũng sử dụng ngôn ngữ chính là HTML, CSS và Javascript.

Nếu bạn muốn tạo website với Blogspot hay muốn tìm hiểu về blogspot thì có thể tham khảo bài hướng dẫn của iTechrum ngay dưới đây!

Blogger là gì?

Blogger là là một nền tảng web 2.0 được vận hành và phát triển bới Google. Nó cung cấp những tính năng miễn phí, mạnh mẽ cho phép người dùng tạo thiết kế website miễn phí. Blogspot là một sản phẩm Google mua lại từ Pyra Labs vào năm 2003. Chính vì vậy Blogspot mang đến nhiều ưu điểm hữu ích nên được đông đảo người dùng ưa chuộng và sử dụng.

Blogger được các chuyên gia đánh giá là một trong những nền tảng blog web 2.0 phát triển thịnh hành, ổn định nhất thế giới bên cạnh nền tảng WordPress.

Một số ưu điểm và nhược điểm của Blogger

Ưu điểm

  • Hoàn toàn miễn phí: Với một tài khoản Google, bạn sẽ dễ dàng tạo được một web miễn phí. Khi đăng ký, bạn sẽ được sử dụng miễn phí tên miền domain.blogspot.com Nếu không thích domain này, bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt domain riêng vào Blogger.
  • Sử dụng cơ sở hạ tầng của Google: Blogger được liên kết chặt chẽ với các dịch vụ của Google.
  • Nhanh và ổn định và bảo mật: Mọi vấn đề rủi ro về bảo mật đã có Google lo miễn là bạn bảo mật tốt tài khoản Google của mình. Blogger cũng cung cấp miễn phí SSL cho chúng ta.
  • Miễn phí lưu trữ hình ảnh: Sau khi được mua lại và tích hợp Picasa vào Blogger năm 2004. Mọi ảnh bạn upload lên đều được lưu trữ miễn phí với kích thước tối đa lên đến 1600×1600 pixel. Ngoài ra thì Google cũng khuyến mãi thêm CDN dành cho Picasa nữa.
  • Quảng cáo Adsense: Khi trang blog của bạn đạt yêu cầu có thể xem xét đề nghị bật chức năng kiếm tiền Adsense.
  • Hỗ trợ nhiều tác giả: Blogger cho phép bạn có nhiều tác giả và quản trị viên trên cùng một blog. Quản lý và liên kết bài viết theo nhãn(label)

Nhược điểm

  • Trong blogger sẽ bị yêu cầu hạn chế về ký tự, điển hình như ta có thể thấy ở phần mô tả chỉ có 500 ký tự và không được sử dụng mã HTML.
  • Blogspot không hỗ trợ nhiều Plugin khác nhau và cách thức để tùy chỉnh cũng không hề đơn giản, bạn phải chỉnh sửa code, phải tìm hiểu chi tiết trước khi thực hiện.
  • Hỗ trợ SEO chưa được tốt vì thế sẽ khá bất lợi website với mục đích sử dụng cho bán hàng trong các lĩnh vực phải cạnh tranh.

Hướng dẫn tạo website với blogspot chi tiết

Đăng ký một website với blogspot

Bước 1: Việc đầu tiên, bạn phải truy cập vào địa chỉ của blogger.com, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google, nếu bạn vẫn chưa có thì có thể đăng ký trước.
Bước 2: Sau khi đăng nhập vào Blogger, nếu bạn là đăng nhập lần đầu thì sẽ yêu cầu nhập tên hiển thị(tên tác giả) cho blog.
Bước 3: Các bạn sẽ được chuyển đến trang quản trị của Blogger. Để tạo blog mới, các bạn nhấn vào Tạo Blog để tiếp tục.
Bước 4: Tại bước này, bạn sẽ phải nhập vào tiêu đề trang blog ➔ Tên miền.
Bước 5: Tại đây bạn vào Chủ đề chọn mẫu giao diện cho blog.
Bước 6: Sau đây mình sẽ chỉ các bạn cách tạo một bài viết mới trong blogspot, bạn chỉ cần nhấp chọn Bài đăng mới để bắt đầu viết bài.
Bước 7: Bạn nhập tiêu đề bài đăng ngay dòng tại Tiêu đề bài đăng, nội dung cần viết, ảnh kèm theo trong dưới khung trắng soạn thảo.
Bước 8: Sau khi hoàn thành xong bước thêm nội dung, để đăng bài viết bạn nhấn chọn Xuất bản.

Cách chỉnh sửa giao diện cho web blogspot

bạn sử dụng template blog mặc định của Google thì trông nó xấu và đơn giản. Để blog của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp trước tiên cần chọn cho nó một mẫu giao diện Template phải thật đẹp và phù hợp. Các bạn có thể tải mẫu miễn phí trên itechrum.com hoặc trên một số website cho phép download miễn phí template đẹp mắt như btemplates, Soratemplates, Goyaabitemplates bạn download về và up lên là xong, vừa tiện lợi lại vừa đẹp.

Bước 1: Để thay đổi giao diện blogspot, các bạn vào Chủ đề ➔ Mũi tên như ảnh dưới.
Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Khôi phục và tải mẫu template đã tải về trước đó lên.

Kết Luận:

Như vậy ở trên mình đã hướng dẫn chi tiết nhất cho các bạn cách làm thế nào để tạo website bằng blogger. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự sáng tạo nên những blog độc đáo và chuyên nghiệp nhất . Chúc các bạn thành công!

Thành Đạt – Tổng hợp và edit
Bài viết được bảo vệ bởi DMCA. DMCA.com Protection Status

4 / 169 rates
iTechrum.com

Học để làm - Học để chia sẻ

Post a Comment

➔ Attach images on the article for the best support.
➔ To comment with photos, go to the page Upload Photos, Drag and drop to upload images.
➔ You paste the image link URL into the comment box and press Publish, Photos will be automatically uploaded.
➔ Do not spam in the comment box, limit abbreviations.
➔ Check the box Notify me (Notify me) to receive Admin's feedback notification

Previous Post Next Post

Ads Blocker Detected!

We have detected that you are using an extension to block ads. Please support us by disabling these ad blockers.

Refresh