Hướng dẫn Download và cài đặt Directx 9.0c cho Windows

You are reading: 
Hướng dẫn Download và cài đặt Directx 9.0c cho Windows
 in iTechrum.com

Xin chào, các bạn sử dụng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows làm việc về đồ họa, thiết kế hay chơi game thường thì sẽ không thể thiếu các phần mềm hỗ trợ để giúp bạn đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Trong các phần mềm hỗ trợ thì máy tính không thể thiếu DirectX, vì khi thiếu DirectX thì các phần mềm hay game trên máy tính sẽ sảy ra lỗi về đồ họa khi sử dụng.

Bạn đang không biết cách cài Directx 9.0c cho Windows như nào? Dưới đây, iTechrum.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải và cài Directx 9.0c cho Windows 7, 10 và 11, để chơi game hay làm đồ họa một cách mượt mà nhất. Trước khi bắt đầu cài directx 9.0c cho Windows thì hãy cùng mình tìm hiểu xem Directx 9.0c là gì trước nhé!

Directx 9.0c là gì?

Directx 9.0c hay còn gọi là Directplay 9.0 là phần mềm hỗ trợ đồ họa và bảo mật trên hệ thống, giúp ích rất nhiều cho công việc của người dùng. Với việc cài directx 9.0 trên máy tính, bạn sẽ thấy tốc độ khung hình nhanh hơn và đặc biệt là hỗ trợ cho các trò chơi nhiều người chơi mới và lớn.

Directx 9 giúp cải thiện âm thanh khi chạy các chương trình đa phương tiện nặng như đồ họa màu đầy đủ, video, hoạt ảnh 3D và âm thanh vòm. Hiện tại, nếu bạn không tải xuống directx 9.0 trở lên, bạn sẽ không thể chơi các trò chơi mới nhất hoặc sử dụng phần mềm đa phương tiện.

Với những ai yêu thích chơi game thì directx 9.0c lại càng hữu ích và quan trọng, đặc biệt khi có directx 9.0c giúp game thủ có những trải nghiệm chơi game vô cùng thú vị với âm thanh và hình ảnh chất lượng cao.

Cùng với Net Framework, DirectX là phần mềm không thể thiếu cho máy tính. Trong khi Net Framework hỗ trợ các chương trình cài đặt và lập trình, DirectX được sử dụng để cải thiện chất lượng đồ họa và âm nhạc.

Việc cài đặt directx 9.0 c khá đơn giản, tuy nhiên cài DirectX 9.0c nhiều người vẫn gặp khó khăn khiến việc cài đặt không thành công. Bạn có thể xem hướng dẫn video sau đây của mình để cài đặt phần mềm này nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Download và cài Directx 9.0c cho Windows

Bước 1: Bạn hãy truy cập liên kết bên dưới để tải Directx 9.0c:

 • Link tải Directx 9.0c từ Microsoft
 • Bước 2: Ngoài Decktop bạn tạo 1 thư mục. Sao chép file directx_Jun2010_redist.exe đã tải xuống vào thư mục bạn vừa tạo trên màn hình.
  Bước 3: Nhấp chuột phải vào file directx_Jun2010_redist.exe chọn Open.
  Bước 4: Nhấp vào Yes.
  Bước 5: Bạn bấm Browse... chọn nơi lưu là thư mục vừa tạo trên màn hình desktop, rồi chọn OK.
  Bước 6: Chờ quá trình giải nén.
  Bước 7: Sau khi giải nén xong bạn click chạy file DXSETUP.EXE.
  Bước 8: Chọn I accept the agreementNext.
  Bước 9: Chọn Next.
  Bước 10: Chờ cài đặt xong, bấm Finish.

  Các bước hướng dẫn rất đơn giản, chi tiết và dễ làm trên mà mình đã chia sẻ chắc hẳn bạn cũng đã có thể tự tin cách cài directx 9.0c trên máy tính cho mình. Dù bạn là một người không am hiểu về máy tính thì cũng có thể thực hiện dễ dàng theo các bước như trên. Mong là bài viết sẽ hữu ích với bạn, mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này. Chúc bạn thành công!

  Video hướng dẫn cài Directx 9.0c trên Windows 11


  Thành Đạt – Tổng hợp và edit
  Bài viết được bảo vệ bởi DMCA. DMCA.com Protection Status

  4 / 169 rates
  iTechrum.com

  Học để làm - Học để chia sẻ

  Post a Comment

  ➔ Attach images on the article for the best support.
  ➔ To comment with photos, go to the page Upload Photos, Drag and drop to upload images.
  ➔ You paste the image link URL into the comment box and press Publish, Photos will be automatically uploaded.
  ➔ Do not spam in the comment box, limit abbreviations.
  ➔ Check the box Notify me (Notify me) to receive Admin's feedback notification

  Previous Post Next Post

  Ads Blocker Detected!

  We have detected that you are using an extension to block ads. Please support us by disabling these ad blockers.

  Refresh