SEO Onpage là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO Onpage mới nhất

You are reading: 
SEO Onpage là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO Onpage mới nhất
 in iTechrum.com

Hiện tại, Google thường xuyên cập nhật thay đổi thuật toán xếp hạng, điều này gây nhiều khó khăn cho những SEOer vì phải cập nhật thông tin mới liên tục để có vị trị cao trên công cụ tìm kiếm.

Theo mình thấy rằng dù bạn làm SEO lâu năm hay mới bắt đầu thì SEO Onpage ngày càng quan trọng đối với Website và nhiều bạn đang thắc mắc SEO Onpage là gì? Các tiêu chuẩn để tối ưu SEO Onpage là gì phải không nào? Hãy cùng iTechrum tham khảo bài viết dưới đây.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là các công việc đầu tiên cần làm để tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên website. Mục tiêu của việc này là để giúp web nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,.... Từ đó, website thu hút nhiều traffic tự nhiên hơn, có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

SEO Onpage là gì?

Tại sao phải tối ưu SEO Onpage cho website?

Đối với các công cụ tìm kiếm

Tối ưu Onpage SEO với bộ máy tìm kiếm để các con Bot sẽ hiểu và thu thập nhanh chóng các thông tin trên website. Bởi chỉ bài viết chuẩn SEO thôi chưa đủ, bạn cần thực hiện các kỹ thuật để bài viết chuẩn SEO Onpage và kết hợp thêm một số kỹ thuật Offpage.

Đối với người dùng

Tối ưu SEO Onpage giúp cho website thân thiện hơn với người dùng, giúp người đọc hiểu hơn về website của bạn. Từ đó, qua hoạt động đánh giá, bạn sẽ kiểm soát được nội dung và giúp bài viết được tối ưu hơn.

Tất cả các mục đích tối ưu SEO Onpage để Google đánh giá uy tín, chất lượng. Còn tối ưu đối với người dùng là đề cao trải nghiệm người dùng. Ngoài việc tạo ra chuyển đổi thì hấp dẫn người dùng truy cập trên trang web là yếu tố rất quan trọng khi làm SEO.

Công việc của SEO Onpage là gì?

Tối ưu URL của bài viết

Tối ưu URL bài viết càng ngắn khả năng website được tăng thứ hạng càng cao. Hãy để từ khóa có lượng search cao nhất của bạn vào URL. Để URL chuẩn SEO Onpage cần 2 yếu tố:

 • URL liên quan bài viết và có chứa từ khóa chính.
 • Ngắn gọn và đủ ý (URL trung bình có từ 50-70).

Tối ưu thẻ tiêu đề bài viết

Sau khi bạn tìm kiếm kết quả trả về điều đầu tiên hấp dẫn người dùng là tiêu đề bài viết. Bên cạnh đó, việc tối ưu title giúp cho công cụ crawl dữ liệu nhanh chóng, chính xác hơn. Trước đây, thủ thuật thêm từ khóa vào title được nhiều người sử dụng để có thêm cơ hội tăng xếp hạng. Tuy nhiên sau những lần Google cập nhật gần đây, việc làm này đã không còn hiệu quả.

Tối ưu thẻ Heading

Đối với thẻ H1 trong tối ưu SEO Onpage bạn cần nhớ:

 • Thẻ H1 cần chứa từ khóa SEO liên quan bài viết.
 • Thẻ H1 cần bao hàm nội dung bài viết.
 • Một bài viết chỉ có 1 thẻ H1.
 • Thẻ H1 nên là từ khóa LSI khác với URL. (Từ khóa LSI là dạng từ khóa có liên quan chặt chẽ đến ngữ nghĩa của từ khóa chính trong chủ đề).

Với các thẻ H2 và H3 bạn cần lưu ý thêm các thông tin sau:

 • Ngắn gọn, là mô tả, thể hiện nội dung của đoạn văn dưới.
 • Triển khai nhiều tiêu đề phụ để làm rõ nghĩa.
 • Tránh nhồi nhét từ khóa, chú trọng vào nội dung.

Tối ưu thẻ Alt ảnh

Tối ưu hình ảnh là việc làm rất quan trọng mà nhiều SEOer bỏ qua. Trong bài SEO, bot Google nhận biết rất nhanh về nội dung chữ. Tuy nhiên, nội dung ảnh thì chưa thể nhận biết được. Bởi vậy, để tối ưu được thẻ Atl, bạn cần chú ý:

 • Đặt tên mô tả ảnh không dấu và có dấu – giữa các từ.
 • Tối ưu mô tả cho hình ảnh.

Ngoài ra, nếu muốn tối ưu chuyên sâu hơn, bạn có thể SEO cả hình ảnh lên top tìm kiếm.

Tối ưu Internal link

Internal link là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng điều hướng cấu trúc liên kết trên web. Tối ưu các Internal link giúp cho các bài điều hướng đến nhau đều có sự liên quan về nội dung hoặc chủ đề. Từ đó người đọc có thông tin đầy đủ nhanh chóng. Mặt khác, đây là một trong nhưng yếu tố được Google đánh giá cao web của bạn.

Tối ưu thẻ Bold

Các thẻ Bold giúp nhấn mạnh nội dung bài viết. Tối ưu các thẻ này giúp cho Bot Google nhận diện dễ hơn về chủ đề của bài viết mà không mất nhiều thời gian rà soát phân loại.

Tối ưu nội dung

 • Tối ưu về TOC: Mỗi cuốn sách đều có mục lục. Tối ưu TOC như là giúp cho mục lục bài viết, mục lục của cả website có sự khoa học, dễ tìm kiếm, thuận lợi trong quá trình người dùng tìm kiếm.
 • Tối ưu về độ dài bài viết: Bài viết SEO trên các web chính lên có độ dài từ 1300-1800 từ là phù hợp.
 • Tối ưu nội dung: Để tối ưu nội dung, trước tiên bạn cần đảm bảo ý nghĩa và thông điệp bài viết. Mặc dù từ khóa quan trọng, tuy nhiên, dù sao cũng là kỹ thuật, bài viết mục đích chính là hướng tới người dùng.
 • Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng nội dung thu hút, cách thức truyền tải mới lạ độc đáo, để web luôn được ghé thăm thường xuyên.

Một số tiêu chuẩn tối ưu Onpage nâng cao

Tối ưu meta description

Meta description là đoạn mô tả ngắn (120-150 từ) hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Đoạn này cho cung cấp thông tin sơ lược về nội dung bài viết. Cách chèn từ khóa vào phần này đến nay đã không còn hiệu quả. Bạn cần tối ưu để tăng tỉ lệ CTR qua những câu từ ngắn gọn, gợi mở, có tính hấp dẫn. Từ đó kích thích người đọc click vào tìm hiểu.

External link và Internal link

Bài viết được hoàn chỉ nhất cần có sự kết hợp của cả Internal link và External link:

Internal link sẽ giúp cho Google thu thập thông tin nhanh chóng và dễ điều hướng người dùng hơn. Bên cạnh đó, chúng giúp các bài viết có sự liên kết thông tin với nhau.

External link là các liên kết bên ngoài trang web của bạn. Không chỉ là mối quan hệ với các trang web mà đây cũng là cách thức giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung trên web của bạn. Ngoài ra, những liên kết ngoài này còn tạo độ trust lên nhiều lần.

Cải thiện tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quyết định đến việc người dùng có đọc nội dung trên web của bạn hay không. Để thử nghiệm tốc độ tải trang, bạn có thể thử qua rất nhiều cách. Bạn có thể sử dụng trực tiếp công cụ Google PageSpeed Insights để kiểm tra và làm theo những đề xuất được đưa ra để cải thiện tốc độ web của bạn như:

 • Sử dụng phần mềm nén file để giảm kích thước của CSS, HTML,… trên 150 byte.
 • Sử dụng phần mềm Photoshop để không làm ảnh bị nhòe, vỡ hình.
 • Tối ưu code ( bỏ các ký tự thừa, code thừa, chấm phẩy,...).
 • Hạn chế tối đa việc chuyển hướng trên web.
 • Giảm tối thiểu dung lượng ảnh.

Website đảm bảo Mobile

Trải nghiệm người dùng trên di động ngày càng được Google quan tâm nhiều hơn. Bởi vậy, việc thiết kế web thân thiện với mobile đã trở thành một trong những yếu tố xếp hạng web. Bên cạnh đó, bạn nên tối ưu thêm một số vấn đề dưới đây để đảm bảo khả năng hiển thị được tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là tất cả tiêu chuẩn quan trọng khi tối ưu SEO Onpage mà bạn cần ghi nhớ. Hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu các bài content trên website dễ dàng hơn, cũng như nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Thành Đạt – Tổng hợp và edit
Bài viết được bảo vệ bởi DMCA. DMCA.com Protection Status

4 / 169 rates
iTechrum.com

Học để làm - Học để chia sẻ

Post a Comment

➔ Attach images on the article for the best support.
➔ To comment with photos, go to the page Upload Photos, Drag and drop to upload images.
➔ You paste the image link URL into the comment box and press Publish, Photos will be automatically uploaded.
➔ Do not spam in the comment box, limit abbreviations.
➔ Check the box Notify me (Notify me) to receive Admin's feedback notification

Previous Post Next Post

Ads Blocker Detected!

We have detected that you are using an extension to block ads. Please support us by disabling these ad blockers.

Refresh