Mẹo SEO Blogspot lên Top Google nhanh nhất

You are reading: 
Mẹo SEO Blogspot lên Top Google nhanh nhất
 in iTechrum.com

Hiện nay, với những nền tảng tạo website sẵn như WordPress hay Blogger, việc tạo blog cá nhân trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, sau khi tạo web xong làm sao để giúp web của bạn nằm vị trí cao trên kết quả tìm kiếm Google.

Nếu bài viết của bạn không có vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm thì sẽ không ai biết đến. Bài viết sau đây, iTechrum sẽ hướng dẫn chi tiết cách SEO Blogspot cho những người mới khi mới tạo Website bằng Blogger và chưa có kiến thức hoặc kinh nghiệp SEO.

Nếu bạn nào chưa biết cách tạo Web bằng Blogspot thì xem bài viết này: Tạo website miễn phí bằng Blogger.

Những cách SEO Blogspot nhanh và hiệu quả nhất

Khi nói về SEO, điều đầu tiên chúng ta cần chú ý: Các yếu tố SEO OnpageSEO Offpage. Trong đó, phần SEO Onpage sẽ bao gồm: Nội dung, thủ thuật tối ưu hóa cho từ khóa, tiêu đề và thẻ meta trang và bài viết, phần SEO Offpage sẽ bao gồm: Các backlinks nội bộ và ngoài trang web.

Để bạn không cảm thấy khó khăn khi nhắc đến SEO, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ cách tối ưu Blogspot thân thiện hơn với Google cực kỳ đơn giản sau đây:

Chọn tên miền chuẩn SEO

Tên miền của bạn có chứa từ khóa cũng hỗ trợ rất nhiều cho công việc làm SEO của Blogspot. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn .com, .net thay vì các đuôi tên miền .xyz, .top. Bên cạnh đó, bạn nên tạo thêm các Subdomain (Tên miền phụ) để nâng cao các từ khóa chính.

Định dạng URL các bài viết trên Blogspot

URL bài viết đóng vai trò quan trọng đến thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm. Có một số quy tắc mà mọi người nên tuân theo khi tối ưu SEO.

 • Giới hạn ký tự trong tiêu đề bài đăng là 50 - 70.
 • Xóa các "Từ dừng" khỏi liên kết cố định.

Trước khi xuất bản một bài viết trên blogspot, bạn có tùy chọn để chỉnh sửa liên kết cố định và loại bỏ các từ dừng. Mẹo hay là chỉ sử dụng Từ khóa chính trong URL, nhưng đừng cố nhồi nhét sẽ khiến nó trông như spam. Và Google hoàn toàn không thích điều này.

 • Tạo URL bài viết chuẩn SEO
 • Duy trì mật độ từ khóa trong bài viết

  Mật độ từ khóa là một khía cạnh quan trọng để xếp hạng vị trí tốt hơn. Quá ít sẽ dẫn đến xếp hạng thấp hơn, việc nhồi nhét từ khóa thì Gồ không thích coi đó là spam.

  Bạn nên duy trì tỷ lệ 2% cho mỗi bài đăng Blogspot với các từ khóa LSI. Mặc dù vậy, bạn có thể chọn mật độ từ khóa cho SEO Blogspot của mình, miễn sao phù hợp nhất.

  Chọn thẻ Tag phù hợp với các bài viết

  Tag (Label) trong BlogSpot làm tăng thêm mật độ từ khóa của bài đăng. Các thẻ Tag nên được mở rộng hơn thay vì đặt chúng vào một danh mục hẹp.

  Mình sẽ lấy ví dụ: Trong tình huống bạn viết bài về Windows và đưa chúng vào thẻ Tag khác như phần mềm hay thủ thuật. Bạn sẽ bỏ sót các từ khóa như Microsoft Windows, ISO Windows,… nếu không sẽ làm tăng thêm mật độ từ khóa của cả bài.

  Thẻ Tag cũng ảnh hưởng đến các tiện ích bài viết liên quan trong Blogspot. Nếu có quá nhiều bài viết được gắn các Label tương tự sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp các bài viết liên quan.

  Định dạng lại tiêu đề bài đăng

  Khi nói về cách SEO Blogspot, tiêu đề bài viết đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu không tối ưu tiêu đề tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến SEO và xếp hạng bài viết trên các công cụ tìm kiếm.

  Để định dạng tiêu đề bài đăng chuẩn, bạn hãy chuyển đến phần Chỉnh sửa HTML của Blogger ➔ CTRL + F tìm đoạn mã: title><data:blog.pagetitle/></title> và thay thế nó bằng đoạn bên dưới:

  
  
  <b:if cond= ‘data:blog.pageType == “index”‘>
  <title><data:blog.title/></title>
  <b:else/>
  <title><data:blog.pageName/></title>
  </b:if>
  
  Copy

  Định dạng hình ảnh bài viết

  Tối ưu hóa hình ảnh trên BlogSpot là thêm thẻ ALT và thẻ tiêu đề vào mỗi hình ảnh.

  Trong WordPress, điều này hoàn toàn dễ dàng vì có các tính năng hỗ trợ sẵn. Tuy nhiên, đối với các hình ảnh trên BlogSpot, bạn phải thực hiện thủ công. Sau khi tải ảnh lên, bạn mới bắt đầu thực hiện tối ưu.

  Tối ưu thẻ meta

  Thẻ meta là các thẻ HTML được tạo bởi các công cụ tìm kiếm để xác định tiêu đề, mô tả và các chi tiết khác của URL. Chúng không có nhiều ảnh hưởng đến tìm kiếm như trước đây, nhưng sẽ tác động nhẹ đến các từ khóa được nhắm mục tiêu.

  Nofollow liên kết bên ngoài

  Nofollow là một thuộc tính HTML và nằm trong thẻ của một page hoặc một liên kết, đóng vai trò gửi thông báo đến các công cụ tìm kiếm không đi theo liên kết nào đó.

  Trong cách SEO Blogspot, bạn có thể chọn phần HTML của bài đăng và thêm thuộc tính rel = "nofollow" ngay sau URL để ngăn các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin từ liên kết này.

  Phát triển kênh mạng xã hội

  Ngoài tập trung vào các bài đăng trên Blogspot, bạn hãy xây dựng thêm nhiều kênh Social Media mạnh mẽ khác như: Facebook, Instagram, Twitter, ... và thường xuyên chia sẻ bài viết của mình sẽ tăng khả năng tiếp cận người dùng nhấp vào => tăng traffic nhiều hơn nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

  Kết luận

  Trên đây là các cách tối ưu SEO Blogspot sẽ giúp Blogger của bạn được xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

  Thành Đạt – Tổng hợp và edit
  Bài viết được bảo vệ bởi DMCA. DMCA.com Protection Status

  4 / 169 rates
  iTechrum.com

  Học để làm - Học để chia sẻ

  Post a Comment

  ➔ Attach images on the article for the best support.
  ➔ To comment with photos, go to the page Upload Photos, Drag and drop to upload images.
  ➔ You paste the image link URL into the comment box and press Publish, Photos will be automatically uploaded.
  ➔ Do not spam in the comment box, limit abbreviations.
  ➔ Check the box Notify me (Notify me) to receive Admin's feedback notification

  Previous Post Next Post

  Ads Blocker Detected!

  We have detected that you are using an extension to block ads. Please support us by disabling these ad blockers.

  Refresh