SEO Offpage là gì? Cách tối ưu SEO OffPage hiệu quả

You are reading: 
SEO Offpage là gì? Cách tối ưu SEO OffPage hiệu quả
 in iTechrum.com

Hello xin chào các bạn, mình hiểu rằng khi mới bắt đầu tìm hiểu về SEO, bạn sẽ đối mặt với một rừng kiến thức vô tận trên thế giới internet, bạn sẽ không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nhất về SEO Offpage giúp bạn có kiến thức về SEO.

Giờ cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn về SEO Offpage là gì? cũng như các kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất nhé!

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là bước rất quan trọng trong quá trình làm SEO, việc bạn dành thời gian cho tối ưu SEO Offpage sẽ giúp trang web của bạn có thêm nhiều traffic và giúp website có thể lên top Google một cách dễ dàng hơn.

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các link bên ngoài trang web, bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,... giúp cải thiện thứ hạng xếp hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, kéo về thêm nhiều traffic tự nhiên.

Trong SEO Offpage có 3 yếu tố quan trọng (Link Building, Social Media Marketing, Social Media Bookmarking) cùng các yếu tố ảnh hưởng khác thì Link Building (Offpage SEO Backlink) là yếu tố quan trọng nhất.

Backlink là yếu tố này có ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng từ khóa và website của bạn trong bộ máy tìm kiếm. Và đây cũng là phần tôi sẽ đề cập nhiều nhất trong bài viết này.

Các backlink này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung trên website. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Trong quá trình xây dựng và tìm kiếm các backlink được gọi là Link Building (xây dựng liên kết). Việc bạn SEO web thành công hay không chính là nhờ vào các chiến lược Link chất lượng.

Tại sao Backlink lại quan trọng trong SEO Offpage?

Link Building hay Backlink thực sự rất quan trọng trong quá trình xếp hạng của bạn website cao hay thấp. Vì công cụ tìm kiếm (ở đây là Google) cực kì quan tâm đến số lượng và chất lượng của các backlink trỏ về các trang web.

Google liên tục cập nhật để đánh giá các trang web nào xứng đáng giành các vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, chúng sẽ thu thập dữ liệu internet để tìm số lượng các backlink đến website bạn và lập chỉ mục chúng, sau đó dùng các thuật toán để quyết định kết quả xếp hạng.

Backlink chất lượng như thế nào?

Một backlink chất lượng có các thuộc tính sau đây sẽ được coi là tốt nhất trong mắt các công cụ tìm kiếm. Chúng có tác động tốt đến quá trình tối ưu SEO Offpage.

Các yếu tố tạo backlink chất lượng trong SEO Off Page:

 • Khó tìm kiếm backlink
 • Backlink có DR cao
 • Sự liên hệ tới từ domain
 • Backlink tìm kiếm và backlink tạo dựng
 • Sự liên hệ trong Topical Trust Flow
 • Contextual Link
 • Liên quan tới từ bài viết cụ thể
 • Sự đa dạng trong IP
 • Backlink thu hút nhiều traffic
 • Sử dụng Anchor Text hiệu quả
 • Có Outbound Link cùng lĩnh vực
 • Content chất lượng

Ngoài ra, bạn đừng quên kiểm tra các backlink bẩn trỏ tới website của bạn. Điều này giúp website bạn tránh bị ảnh hưởng xấu, hay thậm chí là bị Google phạt.

Kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất

Ở phần trên mình đã chia sẻ đến bạn các yếu tố căn bản về backlink và cách xây dựng backlink chất lượng. Trong phần tiếp theo, mình sẽ tiết lộ cho bạn những kỹ thuật SEO Offpage cốt lõi mang đến những hiệu quả bất ngờ cho website của bạn.

Sau khi bạn đã hiểu về backlink và cách tạo thành một backlink chất lượng, điều bạn cần biết bây giờ sẽ là các cách tạo liên kết chất lượng để bắt đầu lên kế hoạch SEO chi tiết trong việc xây dựng chúng.

Có rất nhiều cách để tạo ra liên kết. Cụ thể, có hơn 101 cách xây dựng backlink, và cách nào cũng hiệu quả cả. Nhưng thành công hay không sẽ còn phụ thuộc vào cách bạn làm.

Hãy cùng mình bắt đầu nào!

Social Profile & Social Bookmark

Các loại backlink này bạn rất dễ dàng tạo dựng, ở trên các trang mạng xã hội hoặc trên các diễn đàn. Giống như việc bạn lập một tài khoản trên Facebook.

Nói thêm một chút về Social Bookmarking:

Social Bookmarking được biết đến là một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các thao tác như: thêm, chú thích, chỉnh sửa và chia sẻ dấu trang của các nội dung trên web.

Hiện nay, dấu trang xã hội (Social Bookmarking) không còn phổ biến như trước, nhưng đây vẫn là một cách hay để có được lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn. Tùy thuộc vào vị trí, bạn có thể tìm các trang web như reddit.com, stumbleupon.com, để quảng bá nội dung của bạn.

Backlink từ bình luận trên các Blog

Backlink từ bình luận trên Blog là việc bạn để lại comment giới thiệu một bài viết hoặc trang web của bạn trên một blog nào đó.

Khi comment bạn hãy để lại link để dẫn đến trang web hoặc bài viết của bạn. Đây chính là cách để chúng ta lấy được backlink đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng.

Một số trang có thể yêu cầu bạn đăng nhập Facebook.

Backlink từ diễn đàn

Bạn có thể khai thác nguồn backlink dồi dào từ các diễn đàn lớn. Một số cách để bạn có thể lấy backlink từ diễn đàn như: Viết bài viết để lại link, link ở comment. Tuy nhiên để có được nguồn backlink chất lượng bạn phải chọn được những diễn đàn uy tín.

Việc tìm các diễn đàn cũng không quá khó, một số diễn đàn lớn tại VN như Tinhte.vn,...

Xây dựng web 2.0

Xây các trang web 2.0 cũng là một cách tuyệt vời để bạn xây dựng liên kết. Các trang web tổng hợp này không chỉ cung cấp cho bạn một nền tảng để xây dựng nội dung chất lượng đến người dùng mà còn giúp bạn triển một hệ thống backlink bền vững.v

Bạn có thể tham khảo một số nền tảng web 2.0 chất lượng phổ biến mà hiện tại như:

Hướng dẫn SEO Offpage hiệu quả

Để SEO Offpage đạt hiệu quả cao đầu tiên bạn phải tối ưu hóa SEO Onpage thật tốt, chọn đúng từ khóa, xác định đúng Anchor Text để tạo backlink.

Có 2 phần quan trọng là:

 • Mô hình Link
 • Sử dụng Anchor Text

Lời kết

Tối ưu SEO Offpage là một công việc quan trọng trong SEO bạn phải đầu tư thời gian và sự tìm tỏi mỗi ngày để hoàn thiện bản thân.

Ở trên là những chia sẻ của mình về SEO Offpage, một số cách để tối ưu SEO Offpage hiệu quả, hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình làm SEO. Chúc bạn thành công!

Thành Đạt – Tổng hợp và edit
Bài viết được bảo vệ bởi DMCA. DMCA.com Protection Status

4 / 169 rates
iTechrum.com

Học để làm - Học để chia sẻ

Post a Comment

➔ Attach images on the article for the best support.
➔ To comment with photos, go to the page Upload Photos, Drag and drop to upload images.
➔ You paste the image link URL into the comment box and press Publish, Photos will be automatically uploaded.
➔ Do not spam in the comment box, limit abbreviations.
➔ Check the box Notify me (Notify me) to receive Admin's feedback notification

Previous Post Next Post

Ads Blocker Detected!

We have detected that you are using an extension to block ads. Please support us by disabling these ad blockers.

Refresh